Main menu

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
(Lao động) - Thiết bị cảm biến không dây này được phát triển bởi Atlanta CardioMEMS, giúp giảm 39% số bệnh nhân suy tim nhập viện. Thiết bị này được cấy vào các động mạnh phổi, một khu vực mang nguy cơ đông máu thấp.

Cảm biến không dây có kích thước bằng một chiếc kẹp giấy, đo áp suất trong động mạch phổi. Hai vòng kim loại ở hai đầu để nối cảm biến vào thành động mạch, bộ chuyển đổi sẽ hiển thị số đo áp suất. Cảm biến này được kích hoạt bằng tần số vô tuyến, truyền dữ liệu không dây với bác sỹ thông qua modelm.

Thiết bị này rất nhỏ, không đòi hỏi phải  có pin hoặc dây để đo áp lực. Hai vòng kim loại giữ nó để các bên của động mạch và một hồ sơ chuyển đổi áp suất dòng chảy của chất lỏng thông qua các mạch máu. Cảm biến này được cung cấp từ bên ngoài của người nhận và được xây dựng dưới một cái gối. Khi bệnh nhân nằm trên gối, bộ cảm biến được kích hoạt để thực hiện đo đạc và gửi chúng tới một máy tính để các bác sĩ có thể xem xét dữ liệu và điều chỉnh thuốc để phù hợp với bệnh nhân.

Bộ cảm biến này có thể giảm khá lớn chi phí và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho người bị suy tim xung huyết. Hiện CardioMEMS cũng đang nghiên cứu để tích hợp bộ cảm biến vào điện thoại cho bệnh nhân, khi đó các dữ liệu sẽ được xử lý ngay lập tức và được tải lên để cả bác sỹ và bệnh nhân xem xét.

T.Hoa (Theo .technologyreview)