Main menu

Tin thị trường

Samsung Engineering trúng thầu nhà máy PP, PE tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Samsung Engineering trúng thầu nhà máy PP, PE tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn VT Techlogy

Samsung Engineering thông báo đã ký hợp đồng trị giá 500 triệu đô la với Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (Long Son Petrochemicals Co., Ltd.  - LSP), công ty con thuộc SCG Chemicals xây dựng nhà máy Polyolefins. Hợp đồng được ký tại trụ sở SCG Chemicals, Thái Lan. Dự án nằm tại đảo Long Sơn, 30 km phía bắc thành phố Vũng Tàu và khoảng 70 km từ thành phố Hồ Chí Minh. Hợp đồng được ký giữa Tổng Giám đốc LSP Thammasak Sethaudom và Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Samsung Engineering Sungan Choi, với sự tham dự của Chủ tịch SCG Chemicals Cholanat Yanaranop, Phó Chủ tịch Somchai Wangwattanapanich.

Samsung Engineering sẽ xây nhà máy sản xuất High-density polyethylene (HDPE) với công suất 450 ngàn tấn / năm và nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) với công suất 400 tấn / năm. Cả hai nhà máy này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022 và là nhà máy đầu tiên của LSP tại Việt Nam. Phạm vi công việc bao gồm lò phản ứng (Reactor),  Máy đùn (Extruder), và máy đóng bao, xây dựng Subsation và Cooling Tower.

Nhà máy HDPE và PP Long Sơn là nhà máy thứ 15 của Samsung Engineering tại Việt Nam. Trước đây, Samsung đã xây dựng một số nhà máy sản xuất hydrocacbon ở Việt Nam như nhà máy sản xuất phân bón, PVC và Gas. Trên thế giới Samsung đã xây dựng 11 nhà máy Polyethylene và 9 nhà máy Polypropylene.

Nhà Điều hành Dầu khí Anh Quốc Ophir Jaguard1 Ltd vào Việt Nam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Nhà Điều hành Dầu khí Anh Quốc Ophir Jaguard1 Ltd vào Việt Nam VT Techlogy

Công ty Điều hành Đầu khí Santos ((có trụ sở chính tại Adelaide, Australia) đã gửi công văn đến PVEP về kế hoạch bán 100% cổ phần tại lô 123 (bể Phú Khánh) cho Công ty Điều hành Dầu khí Ophir Jaguard1 Ltd (Anh Quốc). Tại lô này Santos nắm 50% cổ phần cùng với PVEP (30%) và SK Engerny (20%).  Được biết hợp đồng này là một phần trong gói chuyển nhượng của Santos cho Ophir Eneger tại thị trưởng Việt Nam bao gồm:

- 31.875% cổ phần tại lô 12W, Mỏ Chim Sáo & Dừa, Bể Nam Côn Sơn.

- 50% cổ phần Lô 123 và 40% cổ phần Lô 124. 

Việc bán mở trong chiến lược giảm thiểu nợ xấu và tập trung cho  Australia và Papua New Guinea của Santos. Về hoạt động dầu khí có thêm nhà Điều hành Dầu khí Anh quốc nữa ngoài Soco và Premier Oil sẽ làm tăng cường hoạt động thăm dò và phát triển mỏ tại bể Nam Côn Sơn và Phú Khánh trong những năm tới.

Kyocera Document xây thêm nhà máy số 3 tại Việt Nam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

KYOCERA Document Solutions Co., Ltd. (Chuo-ku, Osaka) thông báo để tăng cường năng lực sản xuất máy đa chức năng và máy in, KYOCERA Document Technology Vietnam sẽ xây thêm nhà máy thứ ba tại Hải Phòng.

Nhà máy thứ ba này sẽ được khởi công vào tháng bảy năm nay và dự kiến hoàn thành tháng Tư - 2019 và đưa vào hoạt động tháng 7 cùng năm. Nhà máy sẽ áp dụng công nghệ vạn vật (IoT) như thu thập dữ liệu hoạt động dây chuyền sản xuất, tự động thu thập dữ liệu và nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngoài nhà máy ở Đông Quản Trung Quốc, Hải phòng là địa điểm nhà máy nước ngoài thứ hai của Kyocera Document Solutions.

 

Triển lãm Robot X

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Triển lãm Robot X VT Techlogy

Triển lãm Robot X Hà Nội. Ngày 8 -10 Tháng 8 Năm 2018, Trung tâm triển lãm Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hanoi, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.  Đồng hành với triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018.

Triển lãm Robot X Hồ Chí Minh City. Ngày 11-13 Tháng 10 năm 2018, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh. Đồng hành với triển lãm METALEX Vietnam 2018.

Đơn vị tổ chức: Reed Trade

Tăng tốc và vượt trội trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo AI không khó như bạn nghĩ. Robot X, sự kiện toàn diện nhất về robot công nghiệp hứa hẹn mang đến nguồn năng lượng mới, tạo chuyển biến ngoạn mục cho ngành công nghiệp sản xuất tại trung tâm các thành phố công nghiệp mới nổi, cũng như thị trường HOT nhất khu vực hiện nay. Những trải nghiệm vượt xa sự tưởng tượng của khách thăm quan, với những công nghệ và ứng dụng đa dạng được giới thiệu bởi hơn 30 thương hiệu robot công nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, hoàn thiện hóa cùng hệ thống SI, các công cụ và giải pháp từ những nhà cung cấp hàng đầu. Kèm theo đó là diễn đàn AI cùng hội thảo chuyên sâu và vô vàn cơ hội kinh doanh. 

 

Triển lãm Solar Show Vietnam 2018

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
Triển lãm Solar Show Vietnam 2018 VT Techlogy

Thời gian: 10-11 Tháng 4 năm 2018.

Địa điểm: GEM Center, TP Hồ Chí Minh.

Đơn vị tổ chức: Terrapinn

Thị trường phát điện của Việt Nam đang được cấu trúc lại theo hướng tăng sự cạnh tranh trong bán buôn và bán lẻ điện, với tổng công suất phát điện dự kiến đạt 135 GW vào năm 2030. Kế hoạch Phát triển Điện lực sửa đổi được công bố vào tháng 3 năm 2016, tập trung vào an ninh năng lượng, hiệu quả năng lượng, phát triển năng lượng tái tạo và tự do hoá thị trường điện.

Triển lãm Solar Show Vietnam tập trung vào phát triển năng lượng mặt trời, song hành cùng triển lãm Power & Electricity World Vietnam và The Wind Show Vietnam. thu hút 400 nhà hoạch định chính sách năng lượng, chuyên gia công nghiệp và nhà đầu tư. Với sự tham gia của các chuyên gia trong nước, triển lãm sẽ xem xét các cơ hội thị trường.

Chương trình hội thảo:

Ngày 1: 10 tháng 4

◆ 08:30 Phát biểu đơn vị tổ chức
◆ 08:35 Phát biểu khai mạc
◆ 08:40 Chính phủ: Điều chỉnh Sơ đồ năng lượng VII và các cơ hội trong ngành điện của Việt Nam
◆ 09:10 Bài phát biểu quan trọng: Thúc đẩy phát triển năng lượng ở Việt Nam
◆ 09:40 Chính phủ: Tổng quan chính sách FDI ở Việt Nam
◆ 10:10 Networking
◆ 11:00 Tạo ra một thị trường điện bán buôn cạnh tranh
◆ 11:20 Tương lai phát điện hỗn hợp tại Việt Nam
◆ 12:00 Lộ trình triển khai lưới điện thông minh
◆ 12:20 Networking
◆ 14:00 Thảo luận: Cơ hội FDI để thúc đẩy phát triển ngành năng lượng của Việt Nam
◆ 14:40 Thảo luận: Cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng
◆ 15:20 Networking và Giải trí
◆ 16:00 Thảo luận: Cấu trúc thỏa thuận - Lồng ghép tài chính năng lượng tái tạo và giảm rủi ro của dự án
◆ 16:40 Hội đàm bàn tròn
◆ 17:30 Tiệc cocktail

Ngày 2: 11 tháng 4

◆ 08:50 Lời mở đầu của người tổ chức
◆ 08:55 Phát biểu khai mạc của Chủ tịch
◆ 09:00 Chính phủ: Cơ chế chính sách để thúc đẩy năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng
◆ 09:30 Tăng tốc phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
◆ 10:00 Keynote: Tiềm năng điện gió và lưu trữ năng lượng mặt trời PV: Tương lai năng lượng mặt trời 24/7 - Câu chuyện thành công của Philippines
◆ 10:20 Thảo luận: Đưa các dự án năng lượng mặt trời trở nên hiện thực tại Việt Nam
◆ 10:40 Networking & Giải trí buổi sáng
◆ 11:40 Quan điểm của các nhà phát triển quốc tế - Vượt qua những trở ngại trong việc phát triển các dự án năng lượng mặt trời có ích ở Việt Nam
◆ 12:20 Tích hợp năng lượng mặt trời lên lưới điện
◆ 12:40 Lưu trữ năng lượng: Tương lai mới cho năng lượng mặt trời quy mô lớn
◆ 13:00 Networking 
◆ 14:20 Thảo luận: Năng lượng mặt trời thương mại và công nghiệp: Cơ hội phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà tại Việt Nam
◆ 15:00 thảo luận bàn tròn
◆ 16:00 Giải Khát và Bế mạc hội nghị