Main menu

Tin thị trường

Hyosung xây dựng nhà máy sản xuất sợi lốp mới tại Quảng Nam

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Hyosung xây dựng nhà máy sản xuất sợi lốp mới tại Quảng Nam VT Techlogy

Ngày 5/11, Hyosung Advanced Materials công bố sẽ xây dựng một nhà máy mới sản xuất sợi lốp xe polyester và nylon tại tỉnh Quảng Nam vốn đầu tư 152 triệu USD. Trong năm nay công ty sẽ đầu tư 30 triệu USD.

Hyosung Advanced Materials là nhà sản xuất sợi lốp xe polyester lớn nhất thế giới với thị phần khoảng 45%. Khi nhà máy mới hoàn thành, Hyosung sẽ có dây chuyền sản xuất tích hợp hoàn chỉnh tại Việt Nam. Hyosung đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất dệt tại Đồng Nai từ năm 2007. Nhà máy này có doanh thu Tổng công ty ở Đồng Nai có doanh thu 1.5 tỷ đô la vào năm ngoái.

Vào tháng Hai năm nay, trong cuộc gặp giữa chủ tịch tập đoàn Cho với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hyóung bày tỏ sẽ đầu tư 1.3 tỷ đô la xây nhà máy sản suất polypropylene (PP),  một nhà máy lọc nước và bể khí hóa lỏng cho nhà máy PP tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Bổ nhiệm Tổng giám đốc PV Power

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Bổ nhiệm Tổng giám đốc PV Power VT Techlogy

Ngày 2/11, Hội đồng Thành viên PVN đã họp và thống nhất bổ nhiệm Ông Lê Như Linh làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực dầu khí PV Power. Ông Lê Như Linh là Chủ tịch Tổng Công ty khí Việt Nam - PVGas.

Thông tin cá nhân:

 Ngày sinh: 07/07/1967
Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ Kinh tế dầu khí
Lý luận chính trị: cao cấp
Quản trị doanh nghiệp: cao cấp
Kỹ năng thuyết trình, đàm phán và thương lượng: xuất sắc
Ngoại ngữ: (Anh): giỏi
Kinh nghiệm: 4 năm giảng dạy, 24 năm chuyên môn

Quá trình công tác

Từ tháng 12 năm 2013 đến nay : Chủ tịch HĐQT PV GAS
Từ ngày 22 tháng 04 năm 2015 đến tháng 05 năm 2015 : Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP
Từ tháng 04 năm 2010 đến tháng 11 năm 2013 : Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)
Từ tháng 06 năm 2009 đến tháng 03 năm 2010 : Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling)
Từ tháng 12 năm 2007 đến tháng 07 năm 2009 : Trưởng Ban Đầu tư phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 12 năm 2007 : Phó Trưởng Ban Kế hoạch - Đầu tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Từ tháng 03 năm 1994 đến tháng 10 năm 2006 : Chuyên viên Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam
Từ tháng 10 năm 1990 đến tháng 02 năm 1994 : Giảng viên bộ môn Kinh tế Địa chất Trường Đại học Mỏ Địa chất 

TNSC xây dựng nhà máy tách khí Long Sơn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
TNSC xây dựng nhà máy tách khí Long Sơn VT Techlogy

Tập đoàn Taiyo Nippon Sanso (TNSC) đã ký thỏa thuận cung cấp khí nitrogen (N2) với  Công ty Hóa dầu Long Sơn. Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn do tập đoàn Siam Cement Public Group (SCG) Thái Lan đầu tư.

TNSC ký thỏa thuận cung cấp khí N2 cho Tổ hợp hóa dầu Long Sơn qua hệ thống đường ống tại bán đảo Long Sơn, Vũng tàu. TNSC sẽ đầu tư nhà máy mới tách khí (ASU Air Separation Plants ) thông qua Công ty con của tập đoàn tại Việt Nam Vietnam Japan Gas Joint Stock Company (VJG) để bán khí hóa lỏng cho khách hàng trong khu vực. Nhà máy này được xây dựng tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dự kiến đi vào hoạt động giữa năm 2019. 

Chính phủ đang kêu gọi các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, đáp ứng tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và nhu cầu khí công nghiệp dự kiến sẽ tăng lên. 

TNSC hiện đang kinh doanh khí công nghiệp tại Việt Nam thông qua VJG với năm nhà máy sản xuất và ba văn phòng bán hàng được thành lập ở cả miền Bắc và miền Nam Việt Nam.

Đông Nam Á dự báo đầu tư 9,8 tỷ USD hạ tầng lưới điện thông minh

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Đông Nam Á dự báo đầu tư 9,8 tỷ USD hạ tầng lưới điện thông minh VT Techlogy

Northeast Group, LLC cho ra báo cáo dự đoán các nước Đông Nam Á sẽ đầu tư 9,8 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng lưới điện thông minh từ năm 2018 đến năm 2027. Sự đầu tư này vì các quốc gia đã coi lưới điện thông minh là chìa khóa để cân bằng năng lượng tương lai của đất nước. Đến năm 2027 đầu tư lớn nhất sẽ là Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippines và Việt Nam.

Đông Nam Á đã tụt lại một chút so với khu vực, nhưng đã có thay đổi lớn trong một hai năm qua”, theo Ben Gardner, chủ tịch Northeast Group. Thái Lan và Singapore dẫn đầu khu vực với việc bắt đầu triển khai đo điện thông minh (smart meter) quốc gia. Thái Lan cùng đẩy mạnh cam kết đầu tư cho lưới điện thông minh, cuối cùng sẽ thúc đẩy sự phát triển của toàn khu vực.

Phần lớn các nước trong khu vực gặp tình trạng tổn thất phi kỹ thuật cao hoặc mức tiêu thụ điện cao. Trong quá khứ thị trưởng được thúc đẩy bằng các quy định hoặc chính sách thúc đẩy của Chính phủ. Các chính sách này phù hợp với các chiến lược năng lượng trong tương lai rộng lớn hơn, nhấn mạnh hiệu quả năng lượng, kết hợp năng lượng sạch và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong khu vực phát triển nhanh chóng.Thị trường microgrids và lưu trữ năng lượng nói riêng sẽ có mức tăng trưởng cao khi các nước tìm kiếm giải pháp cho vùng xa xôi và hải đảo.

Có nhiều hãng cung cấp đã hoạt động trong khu vực, trong khi đó một công ty cung cấp địa phương phát triển mạnh như EDMI Singapore (thuộc sở hữu của Osaki của Nhật Bản). Itron và Trilliant (Mỹ) chiếm thị phần lớn tại, cung cấp triển khai tại Singapore, Malaysia và Thái Lan.Các nhà cung cấp nổi bật khác bao gồm Aclara, ADD Grup, Cisco, Honeywell, Kamstrup, Landis + Gyr và Sagemcom. Các nhà cung cấp Trung Quốc - bao gồm Hexing, Huawei, Sanxing, Wasion và các hãng khác - cũng được kỳ vọng sẽ có sự hiện diện ngày càng tăng trong khu vực.

Risen Energy xây nhà máy điện mặt trời 61MW tại Ninh Thuận

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Risen Energy xây nhà máy điện mặt trời 61MW tại Ninh Thuận VT Techlogy

Công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời Risen Energy đã ký hợp đồng với công ty Tasco xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời 61MW ở Ninh Thuận. Sau khi mua lại 70% cổ phần Tasco Năng lượng, đây sẽ là nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên của Risen Energy có hợp đồng mua bán điện tại Việt Nam.

Nhà máy sẽ được khởi công trong tháng này và dự kiến vận hành vào năm 2019. Nhà máy Ninh Thuận được trang bị mô-đun polycrystalline 330W, vì Công ty cho rằng “modun phù hợp hơn với điều kiện môi trường và nhu cầu xây dựng địa phương”.