Menu
A+ A A-

Dự kiến xây 95 nhà máy điện trong 10 năm tới

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mỗi năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cần 3 tỷ đôla để xây nhà máy và hệ thống lưới điện. Dự kiến 10 năm tới, cả nước có thể xây thêm 95 nhà máy điện với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đôla


Tại Hội nghị quốc tế về điện năng Việt Nam lần II tổ chức trong hai ngày 22-23/6, ông Trịnh Ngọc Khánh - Trưởng Ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, trong năm nay, EVN lên kế hoạch cung cấp khoảng 98 tỷ kWh điện cho cả nước.


Việt Nam đặt mục tiêu trong 10 năm tới sẽ xây dựng thêm 95 nhà máy điện với tổng công suất 49.044 MW và vốn đầu tư 39,58 tỷ USD. Theo ông Khánh, phần điện sinh hoạt và thương mại hiện đang bù và trợ giá cho điện công nghiệp và nông nghiệp. Điện cho khu vực nông nghiệp và công nghiệp còn đang rất thấp. Ông Khánh cho rằng, đây là một trong những yếu tố dẫn đến sử dụng điện kém hiệu quả.


Hiện cả nước có 38 dự án nguồn điện đang trong quá trình xây dựng, trong đó riêng EVN có 26 dự án. Ông Khánh cho hay, hiện nhu cầu vốn để đầu tư cho các nhà máy điện và hệ thống lưới điện kèm theo là 3 tỷ đôla mỗi năm.


Dự báo trong vòng 5 năm tới, ngành điện sẽ có thêm 26.911 MW được đưa vào vận hành khai thác. Cuối 2015, tổng công suất nguồn điện ở Việt Nam dự kiến tăng lên 48.497 MW.

 

Theo: VnExpress