Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đang tổ chức đấu thầu mua sắm hệ thống pin lưu trữ năng lượng có dung lượng 10, 20 MW tại các trạm biến áp 110 KV các Tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ và Lạng Sơn.
Các gói thầu được giao cho Ban Quản lý dự án Xây dựng điện miền Bắc chịu trách nhiệm thực hiện các bước tiếp theo của quy trình đấu thầu.
Hệ thống BESS được cung cấp do nhà thầu có chứng chỉ ISO, tuổi thọ hoạt động 15 năm, có chứng nhận vận hành 01 hệ thống 5MW. Hệ thống BESS phải được đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn TCVN 14499:2025 (IEC 62933) series; IEC 62619; IEC 62620; IEC 62477 và các tiêu chuẩn khác có liên quan. Các phần tử chính của hệ thống BESS như được kể đến bên trên phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và quy định, tiêu chuẩn của Việt Nam, bao gồm cả báo cáo ( type test report) thử nghiệm điển hình cho mẫu hàng hoá.
ĐIều khiển cho BESS được yêu cầu không dùng RTU thu thập dữ liệu kiểu cũ mà dùng hệ thống điều khiển máy tính dùng máy tính công nghiệp và phần mềm lisence vĩnh viễn.
21/03/2026 Số lượng lớn nhà thầu tham gia các gói thầu
Các gói thầu được đồng loạt mở thầu, có số lượng lớn nhà thầu tham gia. Ngoài các nhà thầu quen thuộc trong nước, có sự tham gia của nhà thầu Trung Quốc như Beijing Sifang Automation Co.,LTd, Resource Electric Tianjin LTD, Chint Electric – Chint Viet Nam.
1/4/2026 EVNHCMC đấu thầu mua sắm BESS
Gói thầu được giao cho Công ty lưới điện cao thế Hồ Chí Minh thực hiện, hồ sơ mời thầu do Công ty Cổ phần VINTEG tư vấn. Loại công nghệ pin sử dụng: Lithium Iron Phosphate (LFP - LiFePO4) .