mHealth: Ứng dụng theo dõi bệnh nhân từ xa với điện thoại thông minh phát triển

Viện Nghiên cứ PEW báo cáo 17% người sử dụng điện thoại di động đang sử dụng thiết bị của họ để tìm kiếm thông tin sức khỏe và y tế, Juniper gần đây ước tính rằng 44 triệu ứng dụng y tế đã được tải về trong năm 2011.s

Dung lượng và tính sẵn sàng của dữ liệu y tế đang bùng nổ song song với việc phát triển ngày càng tăng của ứng dụng và thiết bị y tế, các thiết bị ngày càng thân thiện với người sử dụng, sử dụng cảm biến thông minh để nắm bắt truyền tải dữ liệu sinh trắc học. Hồ sơ y tế điện tử (EMRs) đang được tương thích với các thiết bị di động - điển hình là Kaiser Permanente.

Công nghiệp mHealth đang tăng nhanh. Theo tính toán của Research2guidance, thị trường ứng dụng mHealth gần như sẽ tăng gấp đôi vào năm 2012 đến $ 1,3 tỷ USD, từ $ 718 triệu trong năm 2011. mHealth không chỉ sẽ tiếp tục mở rộng, lợi nhuận của sẽ tăng vọt. Thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu 7 nghìn tỷ USD vẫn còn phôi thai. Các công ty chăm sóc sức khỏe, chỉ mới bắt đầu khai thác tiềm năng của công nghệ di động, cả về số lượng thiết bị, mang lại chăm sóc sức khỏe tại nhà, dữ liệu di động và kênh kết nối. Các công ty đang bắt đầu chi tiêu nhiều hơn và nhiều hơn nữa vào nghiên cứu và phát triển, thế giới y tế đang bắt đầu ứng dụng chức năng điện thoại di động.

Ở phía khác, các bác và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã bắt đầu áp dụng các thiết bị di động trong làm việc, không chỉ ở quản lý lịch khám bệnh ( quy trình làm việc), mà còn để tham khảo ý kiến với bệnh nhân, nhận cảnh báo sức khỏe thời gian thực, sử dụng cho nghiên cứu và chẩn đoán.

Chúng ta đa thấy bùng nổ "thiết bị ngoại vi y tế"số lượng ngày càng tăng của bệnh nhân sẽ được theo dõi qua mạng di động. Một báo cáo gần đây của Juniper trên các lĩnh vực mHealth ước tính 3 triệu bệnh nhân sẽ được theo dõi qua di động trong bốn năm tiếp theo.

Juniper dự đoán rằng việc theo dõi bệnh nhân từ xa sử dụng điện thoại thông minh sẽ làm giảm chi phí của dịch vụ mHealth, bởi vì nó sẽ giảm chi phí với các thiết bị phù hợp. Juniper cho biết rằng việc theo dõi bệnh nhân bệnh tim ngoại trú sẽ trở nên ngày càng phổ biến. Tiếp theo, thị trường bảo hiểm sẽ ứng dụng lớn trong việc quản lý và điều trị liên tục của các bệnh mãn tính, đặc biệt bệnh tiểu đường rối loạn tắc nghẽn phổi mãn tính.

Các dịch vụ giám sát giá cả phải chăng giúp can thiệp vào lối sống không lành mạnh, cũng như giám sát nguy cơ và các phân đoạn lão hóa dân số. Bằng cách đó, sẽ giúp cắt giảm sử dụng thuốc, cắt giảm chi phí trên diện rộng.

Tất nhiên, FDA Hoa Kỳ sẽ có quy định về sản phẩm y tế di động, qua đó thúc đẩy thị trường này. Tuy nhiên, FDA vẫn chưa phát hành bản hướng dẫn quy định về thiết bị và dịch vụ di động phải được phê duyệt trước khi được phục vụ cho công chúng.