Tin tức

Ngày 18/1  đã Đại học Mỏ Địa chất, DL E&C, Carboco, Nhóm Dự án Hàng đầu Khoáng hóa Các bon ( Carbon Mineralization Flagship Projec Group) thuộc Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc, Đại học Kangwon đã ký bản ghi nhớ "Hợp tác chuyển giao công nghệ và thương mại hóa thông qua nghiên cứu và phát triển kinh doanh khoáng hóa các bon (carbon mineralization). Trước đó ngày 17 nhóm dự án cũng đã ký thỏa thuận với Viện Nghiên cứu địa chất tìa nguyên thuộc bộ Tài nguyên Môi trường.

Ngày 9/1/2023, Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y Tế, Quỹ chăm sóc sức khỏe Hàn Quốc (KOFISH), UNDP Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ triển khai hai dự án: “Tăng cường hệ thống quản lý thiết bị y tế cho Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương" và "Dự án Ứng dụng y tế từ xa nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam".

Tags:
VARD Vũng Tàu đóng tàu dầu khí đa năng robot cho Ocean Infinity

Công ty Ocean Infinity đã ký hợp đồng với Công ty TNHH VARD Vũng Tàu để thiết kế và đóng 06 tàu dầu khí đa năng robot (robotic multi-purpose offshore vessels). Đây là những chiếc tàu chiều dài 85 m được trang bị công nghệ,  điều khiển tự động  cho phép vận hành từ xa trên bờ, sử dụng động cơ điện để giảm phát thải các bon. Các tàu này sẽ được đóng tại Vũng tàu và đưa vào hoạt động năm 2025, nâng đội tàu robot của Ocean Infinity lên 23 chiếc lớn nhất thế giới.

Chuyên mục phụ