Menu
A+ A A-

Tin tức Công ty

JICA giúp Bệnh Viện Bạch Mai công nghệ chuẩn đoán hình ảnh PACS

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
By

JICA sẽ hỗ trợ Bệnh viện Mai tại Hà Nội  hai bệnh viện vệ tinh triển khai Hệ thống Truyền và Lưu trữ Hình Ảnh  (Picture Archiving and Communication System -  PACS) giúp dễ dàng chia sẻ hình ảnh từ xa.

Sự trợ giúp dựa trên dự án thí điểm về hợp tác y học từ xa sử dụng công nghệ thông tin-truyền thông (ICT), được ký kết giữa Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 31 tháng 7.

JICA sẽ đào tạo nhân viên y tế bệnh viện vận hành hệ thống cho phép Khoa chuẩn đoán hình ảnh chia sẻ các hình ảnh CT, phim X-QUang và MRI với các khoa khác cũng như với các bệnh viện vệ tinh ngay lập tức.

 

Hải quân Việt Nam mua thiết bị tập luyện của Nga dành cho trường hợp bất thường khẩn cấp

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Hải quân Việt Nam đã mua của hãng Saint-Peterburg "Aqua-Servis" thiết bị "Gefest", mô phỏng các tình huống bất thường khẩn cấp trên tàu biển. Tổ hợp thiết bị sẽ được bàn giao trước khi hết năm 2013.

Tổ hợp "Gefest" có khả năng thể hiện các tình huống tai nạn bất thường khẩn cấp tiềm ẩn trên tàu ─ trong các khoang mô phỏng thủy thủ có thể luyện tập và thực hành phương thức đối phó với nước, lửa cháy và khói mạnh.

Cả Bộ Quốc phòng Nga cũng dự định mua thống đào tạo "Gefest". Theo kết quả thử nghiệm tổ hợp đầu tiên sẽ có thể ký kết hợp đồng cung cấp một số hệ thống như vậy.

Năm 2011, tổ hợp "Gefest" đã được cung cấp cho Cơ quan bảo vệ biên giới đường biển của Nga. Thiết bị mô phỏng này được lắp đặt tại Anapa.

NGC: Tăng cường ứng dụng CNTT trong điều hành lưới điện

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Với phương châm vừa học hỏi, vừa làm, tự nghiên cứu và học tập qua các đơn vị chuyên môn, đơn vị tư vấn, qua những người bạn có kinh nghiệm và qua các tài liệu kỹ thuật, cuối cùng sau hơn 1 năm, sản phẩm phần mềm thu thập dữ liệu từ các trạm biến áp 110kV dựa trên hạ tầng thiết bị RTU/Gateway hiện hữu đã được Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) ứng dụng thí điểm tại một trạm và đã được tiến hành nghiệm thu thành công.
 

Khởi nguồn của dự án trên là quá trình xây dựng sơ đồ trạng thái lưới điện 110kV với quy mô đơn giản như: Xây dựng bảng điện tử hiển thị sơ đồ nhất thứ tại các trạm 110kV; Xây dựng hệ thống phần mềm điều khiển bảng điện tử và liên kết toàn bộ lưới 110kV; Mô phỏng trạng thái các thiết bị, quản lý thiết bị… nhưng không trực tiếp kết nối với các thiết bị hiện hữu tại trạm. Sau những đêm miệt mài nghiên cứu về kỹ thuật, đề xuất các phương án xây dựng, tổ công tác thực hiện từng bước loại bỏ nhược điểm và lựa chọn ra phương án xây dựng tối ưu nhất, sản phẩm đã được được triển khai thành công  tại Trạm 110kV Tiên Sơn - Bắc Ninh.


Tháng 11 năm 2011, tại Hội thi thợ của EVN  được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa, NGC đã sử dụng sơ đồ mô phỏng trạng thái lưới điện trên bảng điện tử, điều khiển bằng máy tính tại trạm 110kV Thanh Hóa để phục vụ hội thi.

Sản phẩm đã trình diễn thành công tại hội thi thợ giỏi EVN năm 2011 và đã được Đồng chí Đặng Hoàng An – Phó TGĐ EVN và các thành viên trong ban tổ chức cũng như  các đơn vị dự thi đánh giá cao về mặt ứng dụng thực tế trong công tác quản lý vận hành lưới điện.


Tại đây, sau khi tiếp nhận các ý kiến đóng góp và đề xuất, Công ty tiếp tục nghiên cứu giải pháp công nghệ và kỹ thuật thực hiện và đề xuất ý tưởng biến sản phẩm sơ đồ trạng thái lưới điện 110kV thành dự án “Xây dựng hệ thống thu thập thông số và sơ đồ trạng thái từ các trạm biến áp 110kV” với mục tiêu thu thập dữ liệu trực tiếp từ RTU hiện có tại các trạm.

Nhận biết về tầm quan trọng của dự án và với những nỗ lực không mệt mỏi, Công ty luôn học hỏi, tìm tòi cải tiến phương án kỹ thuật xây dựng, đưa ra phương án tiên tiến và ổn định. Sau rất nhiều phương án đưa ra và bảo vệ trước hội đồng kỹ thuật có kinh nghiệm như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện A0, A1… do EVN tổ chức, phương án xây dựng dự án đã nhận được sự nhất trí cao của các bên.

Sau khi được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) chính thức phê duyệt cho NGC thực hiện dự án, cuối tháng 6/2012 Công ty đã được Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch cấp “Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả” cho phần mềm “Hệ thống thu thập thông số và sơ đồ trạng thái từ các trạm biến áp 110kV” (viết tắt: NGC-S).

 NGC-S là hệ thống thu thập dữ liệu từ các RTU hiện hữu tại các trạm 110kV về máy tính tại trạm. Từ đó, đội ngũ vận hành trạm có thể khai thác tối đa các dữ liệu tự động qua máy tính trên cơ sở các thiết bị hiện có. Tại trạm, hệ thống có thể thu thập dữ liệu, giám sát và điều khiển thiết bị hiện hữu  nếu được phân quyền. Dữ liệu kết nối tự động từ các RTU hiện hữu, đồng thời có thể kết nối khai thác dữ liệu từ hệ thống đo xa hoặc tự động thu thập dữ liệu khi mở rộng phạm vi giám sát trạm sang phần trung thế sau này, từ đó có thể cung cấp thông số tự động để tính toán các chỉ tiêu SAIDI, SAIFI, MAIFI. Các đơn vị có thể khai thác dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trung tâm khi được phân quyền.

Sau đó, hệ thống NGC-S đã được đưa vào thử nghiệm tại trạm 110kV Lạc Đạo và tại trụ sở Công ty. Ngày 28/9/2012 Công ty đã mời Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư gồm: Đại diện Lãnh đạo NPC, các Ban NPC, Trung tâm Điều độ hệ thống điện A0, A1, Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc, Công ty VT&CNTT ĐL miền Bắc tiến hành nghiệm thu thành công hạng mục Xây dựng phần mềm mẫu tại một trạm và và trung tâm.


Buổi nghiệm thu diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng ý cao về phương án kỹ thuật xây dựng và chức năng của “Phần mềm mẫu ở một trạm và trung tâm”. Công ty cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của Hội đồng để hệ thống NGC-S sẽ chạy tốt hơn và đáp ứng tốt hơn nữa trong công tác phục vụ quản lý vận hành lưới điện.

Đây là cơ sở để Công ty áp dụng và đưa sản phẩm trên vào thực hiện cho dự án “Xây dựng Hệ thống thu thập thông số và sơ đồ trạng thái từ các trạm biến áp 110kV”.
EVN NPC

C4: TV xã hội sẽ phổ biến

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Cuộc phỏng vấn với Alley Branley, Giám đốc truyền thông và Quan hệ xã hội tại UK broadcaster Channel 4, về nội dung hiệu quả nhất truyền hình xã hội.

Làm thế nào Channel 4 sử dụng mạng xã hội để thu hút người xem?

Channel 4 có trên Facebook, Twitter, YouTube các mạng hội khác để tiếp cận khán giả rộng lớn hơn.

Bình luận chương trình, lựa chọn cuộc trò chuyện trước, sau trong quá trình truyền hình với sự tham gia của người xem vào nội dung chương trình.

ng dụng, người sử dụng mời chào, truy cập đằng sau hậu trường và hồ sơ nhân vật kịch bản cũng được sử dụng để hỗ trợ một số lớn hơn các chương trình đa nền tảng.

Theo kinh nghiệm của bạn, những nội dunghiệu quả nhất và phổ biến để làm thích thú người xem?

Tạo điều kiện người xem  truy cập , tham gia đóng góp chương trình, hoặc nội dung được chia sẻ trong các mạng xã hội.

Dự án Transmedia là gì?

Dự án Transmedia là dự án độc lập, có bổ sung thêm từ một số dự án khác.

Nó không chỉ là xem truyền hình với Twitter trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, còn là kinh nghiệm thế giới thực, các ứng dụng di động, Web và truyền hình, mạng xã hội và thực tế gia tăng.

Làm thế nào bạn nghĩ rằng truyền hình hội sẽ trở thành thông thường?

Có lẽ khi phần lớn người xem và thiết bị TV có kết nối trực tuyến. Người xem sẽ không có khái niệm phân biệt truyền hình xã hội và truyền hình thông thường.

Lợi ích của truyền hình xã hội là đưa thông tin thực tế của sản phẩm, giúp các lựa chọn phù hợp hơn