Main menu

Tin Công nghệ

Controp ra mắt cảm biến quang hồng ngoại iSea-25HD

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Controp ra mắt cảm biến quang hồng ngoại iSea-25HD

Credit: / VT Techlogy
Controp ra mắt cảm biến quang hồng ngoại iSea-25HD
Published by:

Tại triển lãm Euronavy 2018, Công ty Controp Precision Technologies  Israel đã ra mắt sản phẩm giám sát hàng hải bộ cảm biến quang hồng ngoại (EO / IR) iSea-25HD mới.

iSea-25HD dùng cho các thuyền nhỏ và trạm vũ khí điều khiển từ xa (remote weapon stations -  RWS). Nó thay thế cho iSea-20HD nhỏ hơn, bổ sung cho các sản phẩm : iSea-30H, iSea-40HD và iSea-50HD. Khả năng  ổn định hồi chuyển (gyro-stabilised)  cho phép ISea-25HD hoạt động ổn định, liên tục và không bị che khuất đường chân trời (line-of-sight  - LOS) cho phép quan sát vùng biển rộng. Thiết bị chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm sương mù, độ mặn và độ ẩm. Thiết bị trang bị cảm biến hiệu suất cao hoạt động trong phổ 3 đến 5 µm. Các tính năng bổ sung bao gồm các thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến và làm nổi ảnh.

Xem thêm: Controp ra mắt cảm biến quang hồng ngoại iSea-25HD

Không quân Philippine tiếp nhận thiết bị C4ISR C-130 SABIR

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Không quân Philippine tiếp nhận thiết bị C4ISR C-130 SABIR

Credit: / VT Techlogy
Không quân Philippine tiếp nhận thiết bị C4ISR C-130 SABIR
Published by:

Trung đoàn Không quân Tình Báo và An ninh 300 Philippine (300th Air Intelligence and Security Wing) đã tiếp nhận thiết bị  Airdyne Special Airborne Mission Installation and Response (SABIR) dùng lắp đặt trên máy bay vận tải C-130. 

Thiết bị SABIR chuyển đổi máy bay C-130 cho nhiệm vụ Tình báo, Trinh sát và giám sát vai trò thông minh, giám sát và trinh sát (ISR) bằng cách gắn thiết bị lên thanh treo cánh máy bay, cửa sổ kính quan sát, khung giá thiết bị điện tử lắp trong máy bay, máy tính trạm tác chiến, chỗ ngồi cho nhân viên điều hành. Hãng Airdyne cho biết hệ thống bao gồm thiết bị quang điện tử L-3 Wescam's MX-15 HDi và biến thể của radar khẩu độ tổng hợp giao thao EL/M-2022 Xband của hãng Elta Systems (8 đến 12,5 GHz).
Thiết bị mới của Philippines được tài trợ bởi Sáng kiến An ninh Hàng hải Đông Nam Á (MSI), với gói SABIR trị giá 15,1 triệu USD  bao gồm lắp đặt hệ thống và đào tạo phi hành đoàn.

GUTERMANN và TAKADU hợp tác giải pháp nước thông minh

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
GUTERMANN và TAKADU hợp tác giải pháp nước thông minh VT Techlogy

Hai công ty cung cấp giải pháp nước thông minh Gutermann và TaKaDu kí hợp tác phát triển giải pháp chung chống rò rỉ nước. Công ty Israle TaKaDu tích hợp phần mềm quản lý sự cố với công nghệ phát hiện rò rỉ nước dùng âm thanh (acoustic leak detection) của hãng Thụy Sĩ Gutermann. Cảnh báo sự cố sẽ được nhận từ hai hệ thống khác nhau cũng như từ trung tâm dịch vụ khách hàng, cung cấp thêm thông tin cho phép nhóm bảo dưỡng xác định nguyên nhân và tìm vị trí rò rỉ dễ dàng hơn.

Giải pháp kết hợp đã được triển khai  tại Mei Carmel ở Haifa, Israel, là “cho thấy kết quả xuất sắc”, theo cả hai công ty. Khi cung cấp cho khách hàng chung của cả hai công ty, hệ thống TaKaDu sẽ hoạt động như lớp trung tâm cho tất cả các thông báo sự cố được phát hiện bởi cả hai hệ thống. 

Thỏa thuận với Gutermann nằm trong chuỗi hợp tác đối tác công nghiệp của TaKaDu, như hợp tác với ABB cung cấp giải pháp cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn, cũng như hợp tác với hãng bơm Grundfos của Đan Mạch trong một dự án thí điểm tại công ty nước Đan Mạch Frederikshavn Forsyning.

Uri Gutermann, giám đốc phát triển kinh doanh và giám đốc tài chính của Gutermann cho biết: “Kết hợp giải pháp xác định vị trí rò rỉ dùng mạng cảm biến âm thanh với với việc giải pháp phân tích dữ liệu lớn và quản lý sự cố của TaKaDu mang đến cho khách hàng những giải pháp đáng tin cậy, chính xác và toàn diện nhất . ”

Amir Peleg, người sáng lập & CEO, TaKaDu, nói thêm: “Khách hàng của TaKaDu đã tích hợp các báo sự cố từ nhiều nguồn như trung tâm hỗ tợ khách hàng và hệ thống quản lý công việc (dự báo hoạt động bảo trì và sửa chữa). Sự tích hợp mới nhất với GUTERMANN tăng cường khả năng của người dùng để quản lý các sự cố tốt hơn, phối hợp giữa nhân viên trung tâm điều hành với nhóm sửa chữa hiện trường.”

GlucoMe, Merck thí điểm theo dõi bệnh tiểu đường

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
GlucoMe, Merck thí điểm theo dõi bệnh tiểu đường VT Techlogy

Israel GlucoMe hợp tác ới Merck KGaA của Đức  bắt đầu thí điểm hệ thống theo dõi bệnh tiểu đường Số GlucoMe tại năm bệnh viện Việt Nam, để so sánh với tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân hiện tại.

Bệnh nhân sử dụng máy đo đường huyết không dây GlucoMe để đo lượng đường trong máu ở nhà. Dữ liệu lâm sàng sẽ được đồng bộ hóa thông qua ứng dụng di động  GlucoMe và được phân tích bởi GlucoMe’s Digital Diabetes Clinic, phát ra cảnh báo bởi ứng dụng Control Tower. Ứng dụng cho phép chuyên gia y tế theo dõi bệnh nhân của họ liên tục và can thiệp nhanh chóng khi cần thiết.

Khoảng 5 triệu (5,4%) trong số 92,7 triệu dân của Việt Nam, đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Việt Nam có bệnh nhân tiểu đường tăng nhanh nhất   ở Đông Nam Á, tất cả bệnh nhân phải đi xa đến bệnh viện để điều trị và theo dõi. Điều trị từ xa qua di động là nằm trong chiến lược phát triển y tế thông minh của Việt Nam.

Việt Nam - Singapore học tập kinh nghiệm thành phố thông minh

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
Việt Nam - Singapore học tập kinh nghiệm thành phố thông minh VT Techlogy

Ngày 14/8, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Vĩnh Tuyên, đã gặp Chủ tịch Doanh nghiệp Singapore, ông Peter Ong, để trao đổi học hỏi kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của Singapore. Với tư cách Chủ tịch ASEAN 2018, Singapore đang thúc đẩy phát triển và sáng tạo trong các nước ASEAN, trong đó có dự án "Mạng lưới Thành phố Thông minh ASEAN - ASEAN Smart Cities Network", mà Việt Nam có tham gia. Dự án "Thành phố Thông minh "là phần bổ sung cho dự án "Quy định thương mại điện tử" và "Cơ sở hạ tầng công nghệ cho an ninh mạng". Chính phủ Việt Nam đã quyết định Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tham gia dự án "Thành phố thông minh ASEAN". Ba thành phố này là một phần của mạng lưới 26 thành phố sẽ tham gia vào "Mạng lưới Thành phố Thông minh ASEAN".

TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng là các thành phố phát triển nhanh nhất của quốc gia. Giống như bất kỳ thành phố đang phát triển nào, các thành phố này sẽ phải đối mặt với các vấn đề của đô thị hóa như ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông và dân số. Các vấn đề này sẽ mất nhiều năm để khắc phục. Tuy nhiên,  với công nghệ,  kinh nghiệm chuyên môn và các khoản tiền mà đầu tư sẽ cho phép sự chuyển đổi liền mạch thành thành phố đẳng cấp thế giới.

Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị xây dựng tích hợp Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp. Trung tâm sẽ được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống camera giám sát, hệ thống thông tin địa lý (GIS, CAD). Còn tại Đà Nẵng, thành phố chuẩn bị xây dựng Trung tâm Điều khiển Giao thông Thông minh, sử dụng camera giám sát giao thông CCTV và bản đồ số GIS. Hà Nội sẽ có nhiều công nghệ mới nhất. Các dự án bao gồm: Trung tâm Điều hành Thông minh (Intelligent Operations Centre), Giao thông Thông minh và Du lịch thông minh (Intelligent Transportation and Smart Tourism). Trong hệ thống Giao thông Thông minh, lưu lượng giao thông được kiểm soát và quản lý theo các nền tảng Chính phủ Điện tử Tự phục vụ của Singapore. Dự án Du lịch thông minh sẽ cung cấp Cửa hàng dừng chân Đa dịch vụ cho  các đoàn khách du lịch đến Việt Nam. Khách du lịch có thể truy cập tất cả thông tin về thành phố trong quá trình thăm quan.