Tin tức

Rockwell Collins triển khai thành công giải pháp quản lý xuất nhập cảnh ARINC Border Management tại Việt Nam

Hãng Rockwell Collins đã triển khai giải pháp quản lý xuất nhập cảnh ARINC Border Management  tại tất cả sân bay quốc tế tại Việt Nam, mang lại kết quả đáng chú ý. Việc sàng lọc trước thông tin hành khách làm cải thiện 90 phần trăm thời gian xử lý xuất nhập cảnh, cải thiện 80 phần trăm chất lượng của dữ liệu so với cách làm thủ công trước đây.

Theo hợp đồng đã ký với Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam vào đầu năm, Giải pháp Quản lý xuất nhập cảnh (Rockwell Collins ARINC Border Management Solution) cung cấp phân tích và diễn giải thông tin hành khách (Advance Passenger Information - API), theo dõi hệ thống, xử lý sự cố và đào tạo. Giải pháp quản lý xuất nhập cảnh cho phép cơ quan chính phủ, nhân viên sân bay xem xét các thông tin hành khách trước khi máy bay hạ cánh, tối ưu hóa hiệu suất lưu lượng hành khách, cũng như tăng cường an ninh và kiểm soát xuất nhập cảnh.

"Ngoài chúng tôi, các hãng hàng không của Việt Nam đã phản ứng tích cực về tính dễ dàng sử dụng của hệ thống và sự hỗ trợ của Rockwell Collins trong việc triển khai  hỗ trợ", ông Nguyễn Đình Dũng, nhân viên xuất nhập cảnh phụ trách nói.

Việc thực hiện giải pháp quản lý xuất nhập cảnh ARINC theo Nghị định 27 của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 09 Tháng Tư năm 2011, trong đó quy định tất cả các máy bay thương mại hoặc cá nhân đến vào Việt Nam phải cung cấp trước thông tin hành khách và phi hành đoàn đến các cơ quan chức năng Việt Nam. Ở cấp độ ngành, các tổ chức như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), và Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) đã phát triển các tiêu chuẩn và hướng dẫn toàn cầu để tạo điều kiện trao đổi dữ liệu hành khách giữa hãng hàng không và chính phủ.

"Với sự gia tăng lưu lượng hành khách vào Việt Nam cũng như các mối đe dọa an ninh toàn cầu, nhu cầu cấp thiết với cơ quan chính phủ phải đầu tư vào công nghệ để tăng cường an ninh. Giải pháp quản lý xuất nhập cảnh ARINC rất năng động có thể được sửa đổi và thích nghi để phù hợp với nhu cầu của chúng tôi. Chúng tôi được hưởng từ việc cải thiện khả năng chống lại các mối đe dọa, khả năng tập trung nguồn lực vào mối nguy cơ lớn nhất, cũng như sử dụng được các công nghệ hiện có." Ông Dũng nói.

Các quốc gia châu Á đã triển khai giải pháp quản lý xuất nhập cảnh ARINC bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan, Maldives, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.