Samsung, LG tái cấu trúc

Samsung, LG đang chuẩn bị kế hoạch tái cấu trúc nhằm ứng phó với dịch COVID-19, xung đột thương mại Mỹ Trung và nhằm nâng cao lợi nhuận. Ngày 2/2 Samsung Electronics thông báo kế hoạch sát nhập M&A lớn trong tương lai gần. Đây là kế hoạch sát nhập đầu tiên của hãng kể từ khi sát nhập công ty điện tử xe hơi Harman năm 2017. Hãng không tiết lộ kế hoạch chi tiết nhưng dự kiến đó sẽ là một công ty sản xuất chất bán dẫn. Viêc sát nhập đảm bảo sự tăng trưởng của hãng khi sản xuất điện tử toàn cầu bị gián đoạn do dịch COVID-19 và xung đột thương mại Mỹ Trung. Samsung ngừng các kế hoạch sát nhập khi Phó Chủ tịch hãng Lee Jae-yong vướng vòng lao ký nhưng kế hoạch lại được đẩy mạnh khi Toà kết án Phó Chủ tịch Lee 2 năm 6 tháng tù.

LG dự kiến bán đi mảng sản xuất điện thoại di động mà sẽ tập trung vào trí tuệ nhân tạo AI, robot và thiết bị điện. LG được cho sẽ cấu trúc lại tổ chức, bán bớt và xoá một số mảng kinh doanh. Ngay cả khi đã bán bớt mảng kinh doanh thì doanh số LG cũng vẫn tiếp tục tăng vì nhiều biện pháp được thực hiện để tăng doanh thu từ IoT, robot và xe tự lái. LG Electronics thiết lập liên danh sản xuất xe ô tô điện với  Magna International, thiết bị kết nối xe hơi  connected cars với Qualcom của Hoa Kỳ. Mảng sản xuất điện thoại di động đang được Vingroup, Google, Facebook, Volkswagen đàm phán để mua lại.

20/4/2021 LG thông báo chuyển đổi nhà máy sản xuất điện thoại di động Hải Phòng sang sản xuất thiết bị gia dụng

Ngày 20/4, công ty con LG Electronics tại Việt Nam thông qua hội sở toàn cầu thông báo sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của nhà máy và hoàn thành việc sắp xếp lại nhân lực trong năm nay, sau đó sẽ công bố kế hoạch đầu tư bổ sung.

“Việc ngừng sản xuất điện thoại thông minh là một phần trong quá trình tái cơ cấu danh mục sản phẩm cốt lõi của LG Electronics”, người phát ngôn của LG Electronics tại Việt Nam cho biết. "LG Electronics sẽ tổ chức lại và mở rộng sản xuất tại Việt Nam bằng cách tập trung vào sản xuất các sản phẩm có nhu cầu cao trên toàn thế giới, chẳng hạn như thiết bị gia dụng."


In bài này   Gửi Email bài này