Main menu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hệ thống lưu trữ điện năng yếu tố quan trọng cho sự phát triển chuyển đổi của một loạt các lĩnh vực bao gồm năng lượng tái tạo, tự động hóa, lưới điện bền vững, lưới điện thông minh, nguồn dự phòng và thiết bị cầm tay. Quy mô lớn, độ tin cậy và bền vững công nghệ lưu trữ điện năng sẽ tăng cường sức hấp dẫn và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo liên tục, như gió năng lượng mặt trời.

Báo cáo phân tích của Frost & Sullivan cho thấy lưu trữ năng lượng điện được ghi trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo liên tục ôtô điện (EV) của nhà sản xuất, vận hành lưới điện và các công ty năng lượng.

"Yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy phát triển hệ thống lưu trữ điện năng là lưới điện ổn định và tin cậytích hợp của máy phát điện năng lượng tái tạo, sử dụng tốt hơn nguồn tài nguyên năng lượng, tình trạng thiếu nhiên liệu hóa thạch hạn chế chất khí gây hiệu ứng nhà kính", Chuyên viên phân tích nói "Công nghệ lưu trữ năng lượng sẽ là một phần không thể tách rời của lưới điện thông minh và hệ thống phân phối năng lượng trong tương lai."
Trong số các hệ thống lưu trữ điện năng, pin tiên tiến thu hút sự quan tâm lớn nhất trong tương lai gần. Bởi vì tính linh hoạt trong sử dụng, vai trò trong cân bằng lưới điện và kết nối máy phát điện năng lượng tái tạo với lưới điện chính.

"Frost & Sullivan cho thấy rằng ắc quy lithium ion sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong tương lai của hệ thống lưu trữ điện năng trong vòng 5-7 năm tới", "Nhà phân tích Frost & Sullivan" "EV sẽ một khu vực ứng dụng quan trọng khá lớn cho công nghệ này ".

Công nghệ lưu trữ năng lượng điện khác bao gồm bánh đà và lưu trữ năng lượng khí nén (ompressed air energy storage - CAES). CAES sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối an toàn nhà máy điện gió với lưới điện chính một cách hiệu quả.